ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีใส่ Biss Code Best1Biss  (อ่าน 22583 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 4 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ช่างดาวเทียม

  • จานดาวเทียมเพื่อคนไทย
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2403
  • คะแนนน้ำใจ +33/-0
    • ดูรายละเอียด
วิธีใส่ Biss Code Best1Biss
« เมื่อ: สิงหาคม 21, 2013, 03:41:05 PM »


ก่อนอื่นก็ต้องจูนช่องที่ต้องการรับก่อน
กด...เมนู เลื่อนแถบสีไปที่รูปจอทีวี





เลื่อนแถบสี...ลงมาที่เพิ่มช่องใหม่
กดปุ่ม OK ที่รีโมทดาวเทียม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 21, 2013, 03:59:25 PM โดย ช่างดาวเทียม »

ออฟไลน์ ช่างดาวเทียม

  • จานดาวเทียมเพื่อคนไทย
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2403
  • คะแนนน้ำใจ +33/-0
    • ดูรายละเอียด
Re: วิธีใส่ Biss Code Best1Biss
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2013, 03:41:26 PM »


เลือกดาวเทียมีที่เราต้องการ




เลื่อน...แถบสีลงมาที่  เพิ่ม TP กดปุ่ม OK




แถบสีจะเด้งขึ้นไปที่แถบความถี่ช่อง   
ให่ใส่ค่าความถี่ช่อง
ใส่ค่า Symbo Rate
เลือกขั้ว....




เลื่อนแถบสีลงมาที่บันทึก  กดปุ่ม OK
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 21, 2013, 04:02:48 PM โดย ช่างดาวเทียม »

ออฟไลน์ ช่างดาวเทียม

  • จานดาวเทียมเพื่อคนไทย
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2403
  • คะแนนน้ำใจ +33/-0
    • ดูรายละเอียด
Re: วิธีใส่ Biss Code Best1Biss
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2013, 03:41:49 PM »


หาความถี่ที่เราปรับตั้งเอาไว้
แล้วเลื่อนแถบสีลงมาที่  ค้นหา...ทั้งหมด  กดปุ่ม  OK




เครื่องรับจะเริ่ม  ค้นหาช่องที่ต้องการรอจนครบขั้นตอน...ไม่นานเป๊บเดียว




แล้วมาเช็คดูว่ามีช่องที่เราจูนใหม่แล้วรึยัง  ไล่หาให้เจอนะจ๊ะ
ในภาพขอยกตัวอย่างช่อง  $Media Chan
สังเกตจะเห็นว่ามีอักษร  $  กำกับไว้หน้าช่องแสดงถึงการเข้ารหัส

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 21, 2013, 04:08:23 PM โดย ช่างดาวเทียม »

ออฟไลน์ ช่างดาวเทียม

  • จานดาวเทียมเพื่อคนไทย
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2403
  • คะแนนน้ำใจ +33/-0
    • ดูรายละเอียด
Re: วิธีใส่ Biss Code Best1Biss
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2013, 03:42:16 PM »


กดปุ่ม MENU  เลื่อนแถบสีไปที่  รูป ค้อนกับ ไขควง
แล้วเลื่อนแถบสีลงมาที่  Key Edit




หน้าจอจะแสดงดังภาพตัวอย่าง

ให้สังเกตแถบล่างสุด
1. Freq
2. Sid
3. Key
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 21, 2013, 04:12:03 PM โดย ช่างดาวเทียม »

ออฟไลน์ ช่างดาวเทียม

  • จานดาวเทียมเพื่อคนไทย
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2403
  • คะแนนน้ำใจ +33/-0
    • ดูรายละเอียด
Re: วิธีใส่ Biss Code Best1Biss
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2013, 03:42:39 PM »


ให้กดปุ่มเลข 1 ที่ร๊โมทดาวเทียม  เพื่อใส่ความถี่ช่อง
กดปุ่ม  EXIT ลบเลขเดิมออก




ถ้าเป็นตัวเลข  ให้กดปุ่มตัวเลขที่รีโมทดาวเทียมได้เลย
เสร็จแล้วให้เลื่อนแถบสีลงมาที่...ตกลง...กดปุ่ม  OK




จะได้ตามภาพตัวอย่าง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 21, 2013, 04:15:34 PM โดย ช่างดาวเทียม »

ออฟไลน์ ช่างดาวเทียม

  • จานดาวเทียมเพื่อคนไทย
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2403
  • คะแนนน้ำใจ +33/-0
    • ดูรายละเอียด
Re: วิธีใส่ Biss Code Best1Biss
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2013, 03:43:05 PM »


กดปุ่มหมายเลข 2 ที่ร๊โมทดาวเทียม
แล้วใส่ค่า Sid  ตามค่าที่ได้มา
แล้วเลื่อนลงมาที่...ตกลง..กดปุ่ม  OK




จะได้ตามภาพตัวอย่าง




กดปุ่มหมายเลข 3 ที่รีโมทดาวเทียม
กดปุ่ม EXIT เพื่อลบ
แล้วใส่ค่า Key  เข้า
เสร็จเรียบร้อยตรวจสอบทุกตัวเลขให้ถูกต้อง
เลื่อนลงมาที่ปุ่ม ตกลง...กดปุ่ม  OK


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 21, 2013, 04:19:22 PM โดย ช่างดาวเทียม »

ออฟไลน์ ช่างดาวเทียม

  • จานดาวเทียมเพื่อคนไทย
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2403
  • คะแนนน้ำใจ +33/-0
    • ดูรายละเอียด
Re: วิธีใส่ Biss Code Best1Biss
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2013, 03:43:24 PM »


เสร็จแล้วก็จะได้ตามภาพตัวอย่าง

กดปุ่ม MENU  เพื่อย้อนกลับ



เมื่อรับสัญญาณได้  ก็จะสามารถรับภาพและถอดรหัสการรับชมได้เลย...ตามภาพจ้า
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 21, 2013, 04:42:30 PM โดย ช่างดาวเทียม »

ออฟไลน์ ช่างเอ

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 151
  • คะแนนน้ำใจ +1/-0
  • ศูนย์กระจายไทยแซทเชียงใหม่
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.ctesat.com
Re: วิธีใส่ Biss Code Best1Biss
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2013, 04:24:05 PM »
เป็นเคล็ดวิชา ที่ช่างลึกล้ำ ยากใครเทียม ข้าน้อยเลื่อมใส  :yoyo-emoticon-1-051:

ศูนย์กระจายสินค้าและบริการ ไทยแซท เชียงใหม่ ลำพูน แม่ฮ่องสอน

ออฟไลน์ ช่างดาวเทียม

  • จานดาวเทียมเพื่อคนไทย
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2403
  • คะแนนน้ำใจ +33/-0
    • ดูรายละเอียด
Re: วิธีใส่ Biss Code Best1Biss
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2013, 04:45:12 PM »
การเข้ารหัส BiSS  Key
มีหลายช่องรายการที่ใช้วิธีนี้ในการเข้ารหัส
และมีหลายดวงที่เข้ารหัสแบบนี้
ท่านสามารถค้นหา...รหัส Biss ได้จากหน้าเว็บ...Google

ค่าตัวเลขที่เราจะต้องหา จริงๆคือ Key Biss  ตัวเลขจำนวน 16 หลัก

ส่วนประกอบหาง่ายครับเช่น 
ความถี่    Sid   Key Biss

ความถี่ใส่ตามปกติ
Sid  หากค่าตัวเลข  1-9 ให้ใส่ค่าได้โดยตรง  แต่ถ้าตัวเลขสูงกว่า 10 ขึ้นไปต้องแปลงค่าก่อนถึงจะใส่ค่าได้
Key Biss  ใส่ได้เลยตรงๆ

วิธีแปลงค่า Sid ที่มีตัวเลขสูงกว่า 10 ขึ้นไป




หาเครื่องคิดเลขในคอม  Calculator
แล้วไปคลิกที่ View
แล้วไปคลิกเลือกที่ Programmer




ให้เลือกไว้ที่  Dec
แล้วให้ป้อนค่าตัวเลขที่ต้องการคำนวณ
จากตัวอย่าง  Media Channel  จะมีค่า  Sid คือ 303




ป้อนค่าแล้วให้คลิกเลือกที่  Hex  เพื่อให้มันคำนวณให้




เมื่อคลิกแล้วก็จะได้ค่าที่ต้องการ  ในที่นี้   Sid   คือ 12F

แล้วนำไปใช้งานได้เลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 21, 2013, 05:21:28 PM โดย ช่างดาวเทียม »

ออฟไลน์ ช่างดาวเทียม

  • จานดาวเทียมเพื่อคนไทย
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2403
  • คะแนนน้ำใจ +33/-0
    • ดูรายละเอียด
Re: วิธีใส่ Biss Code Best1Biss
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2013, 05:26:56 PM »
ลองเข้าไปดูที่ www.lyngsat.com  กันครับ





จากซ้ายไปขวาที่หน้าเว็บ ลิ้งแซท

ซ้ายสุด  ความถี่  ต่อมาชื่อช่อง   เข้ารหัสแบบ BISS  ส่วน  Sid  คือ 303  ตัวหนังสือสีเขียว






ส่วนตัวนี้ก็ดูกันเอาเองนะครับ

ออฟไลน์ ช่างดาวเทียม

  • จานดาวเทียมเพื่อคนไทย
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2403
  • คะแนนน้ำใจ +33/-0
    • ดูรายละเอียด
Re: วิธีใส่ Biss Code Best1Biss
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2013, 05:28:36 PM »
ส่วนค้นหา Biss Key  ได้จากที่ไหนก็ถามเพื่อนช่างแล้วกัน

อย่างนี้เขาเรียกว่ากั๊ก

 :dookdik_greenTea_19: :dookdik_greenTea_19: :dookdik_greenTea_19:

ออฟไลน์ ช่างเอ

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 151
  • คะแนนน้ำใจ +1/-0
  • ศูนย์กระจายไทยแซทเชียงใหม่
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.ctesat.com
Re: วิธีใส่ Biss Code Best1Biss
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: สิงหาคม 22, 2013, 09:34:35 AM »
 :dookdik_greenTea_12: :dookdik_greenTea_13:

ศูนย์กระจายสินค้าและบริการ ไทยแซท เชียงใหม่ ลำพูน แม่ฮ่องสอน

ออฟไลน์ charin

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 3
  • คะแนนน้ำใจ +0/-0
    • ดูรายละเอียด
Re: วิธีใส่ Biss Code Best1Biss
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: สิงหาคม 31, 2013, 02:25:47 PM »
 :dookdik_greenTea_13: :dookdik_bunny_8: :dookdik_greenTea_19:

ออฟไลน์ ช่างจานมือใหม่

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
  • คะแนนน้ำใจ +0/-0
    • ดูรายละเอียด
Re: วิธีใส่ Biss Code Best1Biss
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: พฤษภาคม 19, 2015, 01:01:29 PM »
ไม่ใช่กั๊ก กั๊กจริงๆนี่แหละครับ อาจารย์มนตรี

ออฟไลน์ kea248

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 3
  • คะแนนน้ำใจ +0/-0
    • ดูรายละเอียด
Re: วิธีใส่ Biss Code Best1Biss
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: สิงหาคม 19, 2015, 12:56:31 PM »
 :dookdik_greenTea_11: :dookdik_greenTea_11: :dookdik_greenTea_11: :dookdik_greenTea_11:

ร่วมเล่นสนุกๆไปกับพวกเรา ได้ที่นี่ คาสิโนออนไลน์

ออฟไลน์ sereynut

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 7
  • คะแนนน้ำใจ +0/-0
    • ดูรายละเอียด
Re: วิธีใส่ Biss Code Best1Biss
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: ธันวาคม 13, 2015, 11:17:19 AM »
 :19: :19: :18: :18: :18: :18: :18: :18: :18: :dookdik_greenTea_7: :dookdik_greenTea_7: :dookdik_bunny_7: :dookdik_bunny_7:

คาสิโนออนไลน์ ในรูปแบบใหม่ล่าสุดจาก ปอยเปต คาสิโน รีสอร์ท ได้ที่นี่ royal1688