แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - khejme

หน้า: [1]
1
เครื่องรับดาวเทียม RV-101 ช่องไทยรัฐ และ Thai PBS รับไม่ได้เกิดจากสาเหตุอะไรครับ

2
เครื่องรับดาวเทียม Rv 102 เวลาตั้ังหน้าจาน กดปุ่ม Info เช็คสัญญาณที่รีโมทเครื่อง ทำไมสัญญาณมาแป็บเดียวแล้วก็หาย ต้องกดปุ่ม Info ใหม่ตลอดเวลา ทำไมเครื่องอื่นไม่เป็น เวลาตั้งหน้าจานจะได้เช็คคุณภาพสัญญาณได้

3
เครื่องรับดาวเทียม RV102 ต่อทุกอย่างถูกต้องหมด เปิดไฟเข้าเครื่องอัปเดรตโปรแกรม สแกนไปได้แค่ 25 % แล้วหยุดค้าง ไม่สแกนต่อ ทำอะไรต่อไม่ได้ แต่กด Exit ภาพและเสียงมาปกติ แต่ช่อง spring news / thairat / mv5 /cat channel / มงคล  รับไม่ได้อยากทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไรครับ

4
ต้องเปลี่ยน LNB เป็น 2 ขั้ว C 2 ครับ โดยลากสายจากหน้าจานเป็น 2 เส้น เพื่อดูแบบอิสระ

5
กระดานถาม - ตอบปัญหาจานดาวเทียม / ช่อง vice tv
« เมื่อ: พฤษภาคม 12, 2014, 06:44:31 AM »
อยากทราบความถี่ช่อง voice tv ที่ความถี่ใหม่ 03880 H 30000 ทำไมจูนไม่ได้ครับ ใช้เครื่อง DYNA Mini หรือว่าต้องหาความถี่ใหม่

6
อยากทราบว่าการตั้งช่องที่ชื่นชอบ เช่น หนัง ข่าว หลังจากที่ตั้งเสร็จทำไมกลับไปดูช่องที่ไม่ได้เลือกหมวดหมู่ หรือจะดูเหมือนตอนที่ยังไม่ได้จัดหมวดหมู่ไม่ได้ ช่วยแนะนำหน่อยครับ

7
อยากทราบว่าการตั้งช่องที่ชื่นชอบของกล่อง thaisat หลังจากกดเลข 3 และเลือกเสร็จแล้ว บันทึกเรียบร้อย เวลาจะเรียกกลับมาใช้ เช่น หมวดข่าว หรือหนัง จะเรียกอย่างไร (เปิดอย่างไร) หมายเหตุทีวีดิจิตอลช่องเยอะเลยจำเป็นต้องจัดหมวดหมู่เพื่อง่ายต่อการค้นหาช่อง อยากให้ทาง thaisat ช่วยแนะนำวิธีการด้วยครับ

8
ปัญหาการรับชม 3 จุด โดยใช้จานขนาด 6 ฟุต ดูไทยคม ต่อสัญญาณผ่าน Muti 4X4 (เผื่อไว้ดู Nss6 ) ณ ปัจจุบันดูเฉพาะไทยคม ปัญหาที่เกิดคือ ก่อนหน้านั้นสามารถดูได้ทุกจุดภายในบ้าน โดยใช้ Muti 4X4 แบบมีไฟเลี้ยง โดยต่อ Muti ไว้บนฝ้าชั้นสอง และช่างไฟมาสับเบรคเกอร์ลงเพื่อทำไฟ ปัญหาทีเกิดตามมาคือ ชั้นบนสองจุดไม่สามารถดูได้ ถ้าจะดูต้องเปิดชั้นล่าง Standbuy ไว้ แต่ชั้นล่างดูได้ปกติ อยากทราบว่าตัว Muti เสีย หรือต้องแก้ปัญหาที่จุดไหน

9
อยากทราบว่าการทำ duo thaicom 2/5 และ nss6 ระหว่างจาน 5.5 และ 6 ฟุต สามารถใช้ก้าน duo อันเดียวกันได้หรือไม่ เพราะย้ายจากจาน 5.5 ไปจาน 6 ฟุต แต่หาสัญญาณไม่เจอ เต็มที่ได้แค่ 10 % เท่านั้น เลยสงสัยว่าใช้ก้านเดียวกันได้หรือไม่
หรือว่าต้องใช้ก้าน duo 6 ฟุต ต่างหาก

10
อยากทราบต่อ Muti 2x6 ดูทีวี 5 จุด ใช้จานดาวเทียม thai-sat ขนาด 5 ฟุต ทำไมเวลาดูทีวีต้องเปิด 2 จุดพร้อมกันถึงจะมีสัญญาณ ถ้าดูจุดเดียวจะไม่มีสัญญาณ อยากทราบว่าปัญหาเกิดจาก Muti ช็อคหรือเปล่า

11
อยากทราบว่าเครื่อง big 4 ของ thai-sat ดูกีฬาโอลิมปิคได้หรือเปล่าครับ

12
Big 4 ทำไมช่องเปล่าปล่อยมาเยอะจังเลยครับ/หาวิธีการลบช่องออกไม่ได้ ช่วยแนะนำหน่อย ช่องเยอะแล้วจำยากครับ

13
เครื่อง big 4 รายการที่ดูไม่ได้ปล่อยมาให้ดูทำไม เพราะจำนวนช่องมันเยอะจำยาก และอยากทราบว่าสามารถลบช่องรายการที่ดูไม่ได้ออก ได้หรือเปล่าเพราะเคยทดลองลบแล้ว ลบไม่ได้ และสามารถเพิ่มช่องเองได้หรือไม่

14
อยากทราบว่าเพื่อนช่างใครลองใช้เครื่อง Big 4 Thaisat แล้วเป็นอย่างไรบ้าง เช่น ลูกเล่น ต่าง ๆ

15
อยากทราบว่าถ้าทีวีมีสายสัญญาณเอวีเพียง 1 ช่อง (แดง ขาว เหลือง) อยากทราบว่าถ้าเอาไปต่อดูดาวเทียมแล้วและเราสามารถซื้อสายมาต่อพ่วง เพื่อที่จะดูซีดีได้หรือไม่  โดยที่ยังดูดาวเทียมได้ด้วย

16
กระดานถาม - ตอบปัญหาจานดาวเทียม / muti 4x4
« เมื่อ: สิงหาคม 22, 2011, 08:13:56 AM »
อยากทรารบปัญหา muti 4x4 ต่อจานดาวเทียม thaicom 2/5 และ Nss 6 ผ่าน muti 4x4 ดู 2 จุด ชั้นบนและชั้นล่าง ปัญหาที่เกิดคือ ชั้นบนดูแนว H ไม่ได้ แต่ชั้นล่างดูได้ปกติ ลองสลับขั้วดูแล้วก็ยังดูไม่ได้ อยากทราบว่าเกิดจากปัญหาอะไร ลองเปลี่ยนเครื่องแล้วปัญหาก็ยังเหมือนเก่า คือชั้นบนดูแนว H ไม่ได้ ดูได้แต่แนว V แต่ชั้นล่างดูได้ทั้งแนว V และแนว H อยากทราบว่าปัญหาเกิดจากตัว Muti หรือเปล่า

หน้า: [1]